Sáng ngày 28/04/2014, tại khuân viên thư viện trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, các sinh viên Khóa 45 - Khoa Ngữ Văn đã tổ chức buổi lễ trồng cây lưu niệm với mong muốn được góp sức làm cho môi trường, cảnh quan nhà trường thêm xanh, sạch, đẹp.

Đến dự với buổi lễ có sự góp mặt của nhiều vị khách quý như: TS. Nguyễn Hữu Toàn - Bí thư đoàn trường - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, PGS.TS. Đào Thủy Nguyên - Bí thư chi bộ - Trưởng khoa Ngữ Văn, TS. Ngô Thị Thanh Qúy - Phó trưởng khoa Ngữ Văn, Th.s Đặng Quyết Tiến - Phó trưởng khoa Ngữ Văn, TS. Ngô Thu Thủy - Bí thư Liên Chi Đoàn, Th.S Lê Hương Giang - Cố vấn học tập K45, cùng các bạn sinh viên đến từ các chi đoàn trong toàn Khoa.

Các đại biểu và sinh viên k45 khoa Ngữ văn tại buổi lễ trồng cây

Trong lời phát biểu của mình, TS. Nguyễn Hữu Toàn đánh giá rất cao ý nghĩa của hoạt động này. Bởi đây là một ý tưởng thiết thực mà sinh viên k45 khoa Ngữ văn là khóa đầu tiên trong trường đề xuất và triển khai rất đáng biểu dương và phổ biến nhân rộng thành một hoạt động truyền thống cho sinh viên cuối khóa của nhà trường.

PGS.TS. Đào Thủy Nguyên cũng khẳng định buổi lễ trồng cây chính là một kỷ niệm đẹp và đáng nhớ đối với các sinh viên năm cuối, nhất là sau này khi các em đã trưởng thành và có dịp về thăm lại mái trường xưa.

Thầy và trò chung tay "ươm mầm xanh cho đất"

 

 

Trong tiết trời xốn xang đầu mùa hạ, những cây muồng hoàng yến được các vị đại biểu và các bạn sinh viên k45 khoa Ngữ văn vun trồng bằng tất cả niềm hân hoan và phấn khởi. Chẳng bao lâu nữa, những cây non này dưới sự chăm sóc của các em sinh viên khóa dưới sẽ nhanh chóng vươn mình, tỏa bóng, rợp mát những hàng ghế đá nơi khuân viên thư viện trường. Những chùm hoa vàng rộm, lấp ló sau tán lá xanh non đẹp như một lời nhắn nhủ về truyền thống yêu trường, mến bạn, nặng tình tri ân của những sinh viên cuối khóa nói chung và sinh viên k45 khoa Ngữ văn nói riêng gửi gắm qua hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn này!

Muồng hoàng yến tỏa nắng sân trường

12:30:43 02/04/2016 - Lượt xem: 2633
Tin liên quan