Ngày 5/10/2016 vừa qua, Khoa Ngữ văn – Trường Đại học Sư phạm – ĐH Thái Nguyên cùng Chi hội Ngôn ngữ học thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Việt lần thứ 2. Olympic tiếng Việt là sân chơi thú vị giúp các sinh viên Khoa Ngữ văn có thêm tình yêu với tiếng Việt, củng cố và nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt, góp phần giữ gìn và phát triển sự giàu đẹp, trong sáng của tiếng Việt.

     Tới tham dự với chương trình có PGS.TS Phạm Văn Tình – Tổng Thư kí Hội Ngôn ngữ học Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch Hội Ngôn ngữ tỉnh Thái Nguyên, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – ĐH Thái Nguyên; TS Nguyễn Thanh Ngân - Phó Trưởng khoa Văn - Xã hội - Trường Đại học Khoa học, ThS Hoàng Quỳnh Ngân - Tổng thư kí Liên hiệp các hội Khoa học Kĩ thuật tỉnh Thái Nguyên. Về phía Khoa Ngữ văn có PGS.TS Đào Thủy Nguyên – Bí thư Chi bộ - Trưởng Khoa Ngữ văn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Ngữ văn quan tâm tới tham dự.

       Mở đầu, TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Trưởng Ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc cuộc thi, chia sẻ lời tâm huyết của những người tổ chức cuộc thi, những người yêu tiếng Việt; động viên và chúc mừng, trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

        Sau gần 3 tháng chuẩn bị, Ban Tổ chức đã chọn ra 7 đội thi là sinh viên các khóa của Khoa Ngữ văn. Các đội đã tích cực chuẩn bị và tham gia với sự hào hứng qua các phần thi: Chào hỏi, Khởi động, Tăng tốc, Vượt chướng ngại vật và Về đích. Các phần thi đã kiểm tra, đánh giá được các kĩ năng khác nhau của sinh viên trong việc sử dụng tiếng Việt và kích thích sự say mê với tiếng mẹ đẻ - thứ ngôn ngữ của dân tộc. Ngoài ra, BTC còn có các phần chơi cho khán giả có mặt trong cuộc thi. Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi số 03, giải Nhì cho đội thi số 04 và giải Ba cho đội thi số 07; ngoài ra BTC còn trao các giải phụ của các phần thi cho các đội chơi.

      Kết thúc cuộc thi, ca khúc Tiếng Việt (phổ nhạc từ bài thơ Tiếng Việt của nhà thơ Lưu Quang Vũ) được vang lên qua sự thể hiện của sinh viên Khoa Ngữ văn đã cho thấy tình yêu, sự gắn bó “mắc nợ” của những người yêu ngôn ngữ, những người thầy giảng dạy tiếng Việt và những sinh viên say mê học tập và nghiên cứu ngôn ngữ nói chung và tiếng Việt nói riêng.

Ôi tiếng Việt suốt đời tôi mắc nợ 
Quên nỗi mình quên áo mặc cơm ăn 
Trời xanh quá môi tôi hồi hộp quá 
Tiếng Việt ơi! Tiếng Việt ân tình...

       Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       

                                                                                                                             Đưa tin: Anh Đức (48CLC)                                                                                                                     

12:24:10 10/10/2016 - Lượt xem: 4944
Tin liên quan