Trong hai ngày 1/4 và ngày 2/4, Khoa Ngữ văn,  Trường ĐHSP –ĐHTN đã kết hợp với Liên Chi đoàn Khoa Ngữ văn  tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm 2017. Hội thi đã đem đến những cơ hội trải nghiệm bổ ích cho sinh viên Sư phạm.

          Nhằm nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt và phong trào tự học, tự rèn luyện của sinh viên, trong hai ngày đầu tháng tư năm 2017, Khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP –ĐHTN đã kết hợp với Liên Chi đoàn Khoa tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và có ý nghĩa thiết thực, bổ ích đối với sinh viên.

Thành phần của Hội thi gồm 04 đội, đến từ các chi đoàn trong Khoa: Đội 1 gồm các CĐ: 49A - 48C - 50D - 51C,  Đội 2 gồm các CĐ: 49B – 48CLC – 50B – 51B, Đội 3 gồm các CĐ: 49C – 48B – 50C – 51A và Đội 4 gồm các CĐ: 49D – 48A – 50A – 51C.

Nhiều nội dung thi hấp dẫn và phong phú  đã diễn ra trong hai ngày. Ngày 1/4 thi các nội dung: Thi giảng, Thiết kế đồ dùng dạy học, Trải nghiệm sáng tạo trong dạy học Ngữ văn. Kết quả: Đội 3 (Thí sinh Ngô Quang Thiện – 49C) đạt Giải Nhất nội dung Thi giảng; Đội 4 đạt Giải Nhất hai phần thi: Trải nghiệm sáng tạo và Thiết kế đồ dùng dạy học. Ngày thi thứ 2 (ngày 2/4) diễn ra với bốn nội dung: Chào hỏi, Hiểu biết sư phạm, Xử lý tình huống sư phạm và Hùng biện. Với trí tuệ, sự sáng tạo và sức trẻ của mình, các bạn sinh viên đã đem đến cho Hội thi những phần thi vô cùng hấp dẫn và sâu sắc: Phần thi chào hỏi đem lại không khí sôi động và tươi vui, phần thi Hiểu biết thể hiện trí tuệ và kiến thức, phần thi Xử lý tình huống sư phạm và phần thi Hùng biện cuốn hút bởi sự căng thẳng và kịch tính… Có thể nói, Hội thi đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích, một cơ hội quý giá để sinh viên trong Khoa tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và đoàn kết, sáng tạo hơn.

        Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm của Khoa Ngữ văn năm nay đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trong Khoa và trong Trường. Các bạn đã đến cổ vũ cho các đội thi bởi ý nghĩa thiết thực và nội dung thi hấp dẫn. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi năm nay được chuẩn bị chu đáo, chất lượng vượt trội, tính cạnh tranh được nâng cao, nhiều ưu điểm của sinh viên được bộc lộ như: màn chào hỏi sáng tạo; khả năng hiểu biết sư phạm rộng, sâu; tài năng sư phạm ấn tượng; xử lý tình huống linh hoạt, khéo léo; hùng biện sâu sắc  và có sức lan toả... Hội thi kết thúc với kết quả xếp hạng: Giải Nhất: Đội 1, Giải Nhì: Đội 3, Giải Ba: Đội 4  Giải Khuyến khích: Đội 2.

    Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm Khoa Ngữ văn năm 2017 đã tạo được sân chơi bổ ích có hiệu quả giáo dục cao đối với sinh viên, phản ánh sinh động thực tiễn đổi mới giáo dục đào tạo và những cuộc vận động, những phong trào thi đua hiện nay của ngành sư phạm. Hy vọng qua Hội thi này, sinh viên Sư phạm Khoa Ngữ văn sẽ tự trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nữa để vận dụng trong các đợt thực tập ở trường phổ thông, cũng như làm tốt trách nhiệm của người giáo viên trong tương lai.

Một số hình ảnh về hội thi:

 

                                                                                                                                                                                                  Đưa tin: LCĐ

10:47:52 10/04/2017 - Lượt xem: 851
Tin liên quan