Những ngày vừa qua, hòa chung với không khí nô nức, nhộn nhịp của các tân sinh viên cả nước trong mùa tựu trường, từ sáng ngày 12 tháng 8 năm 2017 trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên nói chung và khoa Ngữ văn nói riêng đã tổ chức đón thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học. Mặc dù thời gian nhập học kéo dài trong nhiều ngày, song ngay từ sáng sớm ngày đầu tiên (12/8) nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường. Công tác chuẩn bị đón tân sinh viên được các bộ phận chức năng và sinh viên tình nguyện chuẩn bị khá chu đáo từ những ngày trước . Vì vậy, các tân sinh viên K52 được nhập học với  thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất.

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, nhà trường đã thông báo kế́ hoạch, hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập học trên website. Bên cạnh đó, lực lượng sinh viên tình nguyện luôn nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học với nhiều hoạt động thiết thực như hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra thông tin trên hồ sơ nhập học, hướng dẫn sinh viên tham quan, đăng ký phòng ở ký túc xá, giới thiệu chỗ ở ngoại trú…đảm bảo cho công tác nhập học diễn ra nhanh chóng và chính xác. Về phía Ban chủ nhiệm khoa Ngữ văn, các thầy cô đã trực tiếp cùng sinh viên tình nguyện trong khoa tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn thủ tục nhập học cho các tân sinh viên với tình cảm thân thiện, trách nhiệm.

 

 

Cũng trong dịp này, Liên chi Đoàn Khoa Ngữ văn đã tiến hành khảo sát các Tân sinh viên K52 để nắm được tình hình cũng như tâm tư, nguyện vọng của các bạn khi nhập trường. Kết quả khảo sát sơ bộ cho thấy trên 96% các bạn tân sinh viên yêu thích môn Văn và có mơ ước trở thành người giáo viên; nhiều bạn có năng khiếu văn nghệ, thể dục thể thao, có kinh nghiệm làm cán bộ Lớp, cán bộ Đoàn và có nguyện vọng tham gia các Câu lạc bộ trong trường để tu dưỡng và hoàn thiện bản thân. Ngay sau khi làm xong thủ tục nhập học, các tân sinh viên khóa 52 bước vào các hoạt động dành cho sinh viên đầu khóa. Các bạn được tham gia các chuyên đề: Nghề dạy học; Phương pháp học đại học; Sinh viên thời đại 4.0; Kỹ năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể.

Tính cho tới thời điểm này, Khoa Ngữ văn đã chính thức chào đón gần 90 tân sinh viên đến với mái nhà chung. Hi vọng với sự tâm huyết của cán bộ giảng viên, môi trường học tập lí tưởng, đầy đủ tiện nghi, cùng với nhiều hoạt động Đoàn, Hội sôi nổi, thú vị, mái trường ĐHSP – ĐHTN sẽ thực sự là ngôi nhà chung để các bạn tân sinh viên gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên.

04:45:11 18/08/2017 - Lượt xem: 5558
Tin liên quan