CHƯƠNG TRÌNH KHOA NGỮ VĂN CHÀO TÂN SINH VIÊN K52

 

Tối ngày 29 tháng 9 năm 2017, tại hội trường C1, khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình Chào mừng tân sinh viên khoa Ngữ văn với chủ đề: K52 - Chúng tôi chào đón bạn.

          Tham dự chương trình có PGS.TS Ngô Thị Thanh Quý - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Ngữ văn; Ban Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, cán bộ giảng viên khoa Ngữ văn; đại diện sinh viên K49, K50, K51 cùng toàn thể sinh viên K52 khoa Ngữ văn.

          Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng trẻ trung và đầy ý nghĩa: Ca khúc Bài ca Sư phạm (Sáng tác: Trịnh Vĩnh Thành, Biểu diễn: tốp ca Đội VNXK khoa Ngữ văn); Ca khúc Cây đàn sinh viên (Sáng tác: Quốc An; Biểu diễn: cô giáo Nông Thị Quỳnh Trâm); Múa Tự nguyện (Thể hiện: tốp múa Đội VNXK khoa Ngữ văn).

          Là thành viên út trong Đại gia đình Khoa Ngữ văn, các bạn tân sinh viên K52 đã rất tự tin, năng động, đem đến không khí vui tươi, sôi nổi với tiết mục múa Non nước hữu tình mang đậm màu sắc dân tộc và vở nhạc kịch ý nghĩa, thú vị. Vở nhạc kịch gửi gắm đến các bạn sinh viên thông điệp: ích kỉ, lười biếng và ngu dốt là thứ thuốc độc vùi dập mọi cơ hội trong cuộc đời con người, trong đó có cơ hội việc làm, chỉ có đoàn kết, năng động, sáng tạo mới giúp sinh viên vượt lên mọi khó khăn phía trước. Đoàn kết, năng động, sáng tạo cũng chính là lời hứa mà sinh viên K52 gửi tới thầy cô.

          Một điều rất đặc biệt của chương trình là sự giới thiệu về các Bộ môn do các Thầy giáo, Cô giáo thực hiện. Cả 4 Bộ môn Văn học Việt Nam, Lí luận văn học và Văn học nước ngoài, Ngôn ngữ, Phương pháp dạy học Ngữ văn đều có những chương trình giới thiệu mang đậm phong cách riêng, ấn tượng và hết sức gần gũi, thân thiện, giúp các em sinh viên K52 hiểu hơn về Khoa cũng như các thầy cô trong từng Bộ môn. Điểm nhấn khiến chương trình thực sự sôi động là tiết mục nhảy Dân vũ Vũ điệu rửa tay do các giảng viên của Chi đoàn cán bộ thể hiện. Sự xuất hiện trẻ trung, năng động của các cô giáo trên sân khấu đã làm không khí trong Hội trường C1 thực sự nóng và thu hút sự hứng thú của sinh viên.

          Trong chương trình, Ban chủ nhiệm khoa Ngữ văn cũng đã tặng 10 xuất quà cho những sinh viên đạt điểm số cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017 để ghi nhận thành tích của các bạn sinh viên cũng như động viên, khích lệ các bạn cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập tại giảng đường Đại học.

  Thay mặt các Thầy giáo, Cô giáo, PGS.TS. Ngô Thị Thanh Quý đã phát biểu chúc mừng và nhắn gửi các tân sinh viên K52 tích cực bồi đắp tri thức, rèn luyện kỹ năng và thắp lửa tuổi trẻ. Khoa Ngữ văn tin tưởng các tân sinh viên K52 sẽ là lực lượng quan trọng góp phần thực hiện thành công kế hoạch và chương trình hoạt động của Khoa, của nhà trường, góp phần phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng lao động, góp phần khẳng định thương hiệu của đơn vị đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục.

          Chương trình Chào tân sinh viên K52 của Khoa Ngữ văn đã kết thúc tốt đẹp với những lời ca tiếng hát về nghề Sư phạm và video tranh cát đầy nghệ thuật do các bạn sinh viên K49, K50, K51 thể hiện như một lời nhắn nhủ ý nghĩa gửi đến K52: Yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu. Chương trình đã tạo được không khí phấn khởi  đón chào năm học mới, góp phần giúp các bạn sinh viên K52 nói riêng và đại gia đình khoa Ngữ văn của nói chung không ngừng vun đắp tình đoàn kết, quyết tâm xây dựng khoa Ngữ văn ngày càng phát triển vững mạnh, mãi mãi sẽ là một địa chỉ tin cậy, là nơi neo đậu niềm tin cho các thế hệ sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

 

(PGS.TS. Ngô Thị Thanh Quý - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa phát biểu căn dặn các bạn sinh viên)

 

 

 

(PGS.TS Ngô Thị Thanh Quý - Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Ngữ văn tặng quà cho các bạn tân sinh viên K52 đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017)

 

 

 

 

 

 (Các tiết mục văn nghệ chào mừng)

 

 

 

 

(Phần giới thiệu thú vị và đầy ý nghĩa của các bạn tân sinh viên K52)

 

 

 

 

 

 

(Phần giới thiệu bất ngờ, thân thiện của các Bộ môn trong Khoa)

 

 

 

 

 

(Phần biểu diễn trẻ trung, sôi động của Chi đoàn cán bộ)

 

 

 

(Liên khúc và video tranh cát đầy ý nghĩa về Nghề Sư phạm của các bạn sinh viên)

 

 

 

(Đại gia đình Khoa Ngữ văn)

 

 

 

(Các Thầy giáo, Cô giáo Khoa Ngữ văn )

 

Tác giả: Trần Nhung

                                                                                Nguồn tin: Khoa Ngữ văn./.

 

09:37:29 25/03/2019 - Lượt xem: 1572
Tin liên quan