Ngày 20 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường C1, Khoa Ngữ văn - Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tọa đàm Trao đổi kinh nghiệm thực tập Sư phạm cho sinh viên K49, giúp sinh viên có được hành trang tốt nhất khi ra phổ thông học nghề.

Tham dự buổi tọa đàm có Cô giáo Phạm Thị Thúy Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khánh Hòa, cựu sinh viên Khoa Ngữ văn khóa 23; TS. Nguyễn Hữu Toàn – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác HSSV Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên; PGS.TS Ngô Thị Thanh Quý - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Ngữ văn; Th.S Đặng Quyết Tiến - Phó trưởng Khoa Ngữ văn; TS. Nguyễn Kiến Thọ - Chủ tịch công đoàn Khoa Ngữ văn cùng các thầy cô giáo, các đồng chí trong BCH Liên chi đoàn, Liên chi hội và hơn 200 sinh viên K49 Khoa Ngữ văn.

K49 là một khóa học có nhiều cá nhân tiêu biểu, đạt các thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và trong công tác Đoàn - Hội. Nhân dịp này, Khoa đã kịp thời ghi nhận, biểu dương thành tích của sinh viên bằng những phần thưởng ý nghĩa. Năm 2016-2017, đề tài NCKH của sinh viên Ngô Quang Thiện (Văn K49C) và Trịnh Thị Minh Trang (Văn K49D) đã đạt giải Nhất NCKH cấp Trường và vinh dự được lựa chọn tham dự Giải thưởng sinh viên NCKH toàn quốc, đạt 2 giải Khuyến khích và được nhận giấy khen của Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kĩ thuật Việt Nam VIFOTECH. Sinh viên Ngô Quang Thiện, sinh viên duy nhất của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng Giêng - phần thưởng cao quý nhất của Hội Sinh viên Việt Nam dành cho cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động.

          Tiếp theo chương trình là phần giao lưu và trao đổi kinh nghiệm của cô giáo Phạm Thị Thúy Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khánh Hòa. Từ cương vị của một người quản lý đồng thời là một giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy Văn trong nhiều năm, cô Phạm Thị Thúy Hồng đã trao đổi với các bạn sinh viên những yêu cầu chung trong quá trình thực tập chủ nhiệm, thực tập chuyên môn, dự giờ, lên lớp. Cô cũng chỉ ra những thiếu sót của sinh viên thực tập các khóa trước, trao đổi một số tình huống sư phạm thực tế ở phổ thông và giải đáp những câu hỏi từ phía các bạn sinh viên. Thầy giáo Đặng Quyết Tiến đã phát biểu, chia sẻ với các bạn sinh viên K49 những kinh nghiệm khi đến trường phổ thông thực tập. Qua đó, các bạn sinh viên đã có những điểm nhìn thực tế hơn, biết cách ứng xử, giao tiếp trong những tình huống khác nhau.

Khép lại buổi tọa đàm, PGS. TS Ngô Thị Thanh Quý, đại diện Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa đã phát biểu cảm ơn các diễn giả và nhấn mạnh thêm ý nghĩa, yêu cầu, nhiệm vụ thực tập sư phạm của sinh viên K49: Trước nhất, sinh viên phải hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ trong kỳ thực tập sư phạm ở trường phổ thông; đồng thời biến những ngày tháng học nghề ở trường phổ thông thành cơ hội tìm kiếm việc làm; ngoài ra, sinh viên K49 phải là những nhà truyền thông trong công tác tuyển sinh của Khoa, của Trường.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, chuẩn bị cho sinh viên K49 tâm thế và định hướng tốt nhất để có một kì thực tập sư phạm thành công.

         Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

10:22:01 24/01/2018 - Lượt xem: 588
Tin liên quan