Hoà chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), trong tháng 3 này, sinh viên khoa Ngữ văn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện sự năng động trẻ trung. Khép lại Giải chạy đều tập thể lần thứ VII với kết quả Giải Ba toàn đoàn, hoạt động ngày hội “Sắc màu tháng 3” đã được Liên chi đoàn - Liên chi hội khoa tổ chức thành công nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các đoàn viên.

Ngày hội “Sắc màu tháng 3” được tổ chức vào sáng ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại hội trường C2, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Đến dự ngày hội có PGS.TS Ngô Thị Thanh Quý - Bí thư Chi bộ - Trưởng khoa Ngữ văn; TS. Ôn Thị Mỹ Linh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài; ThS. Đào Ngọc Anh - Giảng viên khoa Thể dục thể thao; Các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên trong khoa Ngữ văn, cùng các sinh viên nước ngoài đang học tại Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài.

Đến với ngày hội “Sắc màu tháng 3”, PGS.TS Ngô Thị Thanh Quý - Bí thư Chi bộ - Trưởng khoa Ngữ văn gửi lời chúc mừng tuổi trẻ Liên chi đoàn đã hoạt động hiệu quả, tích cực trong tháng thanh niên và phát biểu khai mạc ngày hội.

Ngày hội được chia thành hai nội dung: Bước nhảy tháng 3Trò chơi dân gian. Bước nhảy tháng 3 có 10 đội tham gia với 9 đội thuộc các chi đoàn trong khoa và 1 đội của sinh viên nước ngoài thuộc Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài. 10 đội thi với 10 tiết mục nhảy hiện đại sôi động, khỏe khoắn. Mỗi đội thi mang đến ngày hội “Sắc màu tháng 3” một gam màu khác nhau, song đều chung sự nhiệt thành, sức sống tuổi trẻ và tinh thần đoàn kết.

Tiếp đó, trò chơi dân gian Kéo coBịt mắt bắt vịt đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, náo nhiệt, thu hút rất nhiều đoàn viên đến vui chơi và cổ vũ. Tham gia trò chơi, các đoàn viên đã thể hiện sự khéo léo và tinh thần đồng đội cao. Đây cũng chính là dịp để đoàn viên khoa Ngữ văn được rèn trí lực và giải tỏa căng thẳng sau những buổi học miệt mài trên giảng đường.

Tổng kết, BTC đã trao nhiều giải thưởng cho các đội thi xuất sắc:
A. Phần thi Bước nhảy tháng 3:
1. Giải nhất: Chi đoàn Văn 51A
2. Giải nhì: Chi đoàn Văn 51B
3. Giải ba: Chi đoàn Văn 50C và Văn 52B
4. Giải cho đội thi có phần biểu diễn ấn tượng nhất: Chi đoàn Văn 51B
5. Giải cho đội thi có thành viên đông nhất: Chi đoàn Văn 50B
6. Giải cho đội thi được yêu thích nhất: Đội Sinh viên Quốc tế
7. Giải triển vọng: Các chi đoàn: Văn 52A, Văn 51C, Văn 50B, Văn 50A, Văn 50D.
B. Phần trò chơi dân gian:
Phần thi Kéo co:
Nhất: Đội sinh viên Quốc tế
Nhì: Đội Văn 50A
Ba: Đội Văn 50D

Phần thi  Bịt mắt bắt vịt:

Đội Văn 51B, 51C và 52B

Ngày hội khép lại với niềm hân hoan và tiếng cười rạng rỡ, chúc các đoàn viên thanh niên khoa Ngữ văn sẽ lan tỏa được sức trẻ, nhiệt huyết, tô thêm những sắc màu rực rỡ trong các hoạt động sắp tới, đưa LCĐ khoa Ngữ văn tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Tác giả: Khánh Mai - Thùy Trang - Đỗ Khởi

Nguồn tin: Ban Truyền thông Khoa Ngữ văn