Ngày 25/5/2018, đoàn giáo viên và học sinh khối 11 Trường THPT Lương Thế Vinh - Ba Vì - Hà Nội đã đến thăm quan Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Đây là hoạt động trải nghiệm sáng tạo và hướng nghiệp hết sức ý nghĩa dành cho học sinh phổ thông.

           Được các cô giáo và một số anh chị sinh viên khoa Ngữ văn dẫn đi thăm quan và giới thiệu về trường, học sinh khối 11 Trường THPT Lương Thế Vinh rất hứng thú trước khuôn viên nhà hiệu bộ, giảng đường, hội trường, sân vận động, ký túc xá, bể bơi của Trường và đặc biệt ấn tượng với thư viện hiện đại, với sự thân thiện của nhân viên thư viện.Qua chuyến thăm quan, các em hiểu hơn về môi trường học tập tại Nhà trường, về các chuyên ngành được đào tạo, cũng như được giải đáp những vấn đề cơ bản về tuyển sinh tại trường.

          Dương Bảo Ngọc - một trong số những học sinh trực tiếp tham gia buổi thực tế đã chia sẻ cảm xúc: “Ngôi trường rất đẹp, rất hiện đại, nên thơ, tạo cảm giác muốn được hòa nhập. Thầy cô thì rất nhiệt tình và phong cách”. Cô giáo Nguyễn Thị Ngân - giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh - cựu sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên thì tâm sự: “Cảm xúc đầu tiên khi tôi đặt chân tới trường là hồi hộp xúc động, có một chút ngỡ ngàng về sự thay đổi của trường. Khung cảnh trường ngày càng đẹp và hiện đại. Khi gặp lại thầy cô, rất nhiều cảm xúc ùa về”. Chuyến thăm quan thực tế đã để lại nhiều cảm xúc đẹp từ các bạn học sinh và giáo viên. Qua đó cũng thể hiện rất rõ sự quan tâm tới định hướng nghề nghiệp cho học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh - Ba Vì - Hà Nội.

         Trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay, hoạt động trải nghiệm thực tế của học sinh phổ thông tại các cơ sở giáo dục Đại học là một hoạt động ý nghĩa và nên được khuyến khích mở rộng. Qua hoạt động thiết thực này, các em học sinh có thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp và mái trường Đại học trong tương lai của các em. Hoạt động này cũng giúp tăng cường mối quan hệ gắn bó hợp tác, cùng phát triển trong công tác giáo dục - đào tạo - định hướng nghề nghiệp cho học sinh giữa Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên với các trường THPT trong khu vực.

        Chúc các thầy cô và các em học sinh khối 11 Trường THPT Lương Thế Vinh - Ba Vì - Hà Nội sẽ có nhiều thành công trong năm học mới, chúc các em học sinh sẽ có những lựa chọn đúng đắn để thực hiện ước mơ và đam mê của mình.

           

        Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tham quan thực tế:

Các cô giáo và sinh viên khoa Ngữ văn dẫn đoàn đi thăm quan trường

 

Hoạt động thực tế tại thư viện trường

 

Nhân viên thư viện đang giới thiệu cho học sinh về thư viện trường

 

 

 

Sự say mê chăm chú của các em học sinh khi vào thăm quan thư viện trường

 

 

Cảm nhận của một học sinh trực tiếp tham gia buổi thực tế

 

 

Ảnh lưu niệm của đoàn tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

 

Tác giả: Trần Nhung - Lưu Trang

Nguồn tin: Ban Truyền thông khoa Ngữ văn

 

09:38:04 17/10/2018 - Lượt xem: 251
Tin liên quan