Trong những ngày đầu xuân mới 2016, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập Trường (1966 - 2016) và đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng và Nhà nước trao tặng. Hòa chung vào ngày lễ ý nghĩa đó, thầy và trò Khoa Ngữ văn cùng các đơn vị bạn trong Trường đã đem đến không khí tươi vui với những không gian trưng bày sản phẩm mang đặc trưng và thể hiện được truyền thống của từng Khoa/Bộ môn Nhà trường.

       Là một khoa lớn có thế mạnh về hoạt động phong trào, dưới sự chỉ đạo của Ban chi ủy, Ban Chủ nhiêm Khoa, Ban chấp hành LCĐ – LCH đã tích cực đầu tư, chuẩn bị công phu cho không gian trưng bày mang tên Khoa Ngữ văn - 50 năm xây dựng và trưởng thành với nhiều sản phẩm độc đáo, sáng tạo, đa dang và phong phú như: mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và số 50 (50 năm xây dựng và phát triển) được xếp nghệ thuật bởi hơn 200 đầu sách do các thầy, cô trong Khoa biên soạn, khảo cứu; các cuốn sách quý, kỉ vật quý gắn với những kỉ niệm của Khoa từ những ngày đầu thành lập. Bên cạnh đó, khoa còn trưng bày đồ dùng dạy học phục vụ cho ngành nghề như sơ đồ tư duy, lược đồ, sổ tay văn học; các sản phẩm handmade, tranh ảnh do các bạn sinh viên tài năng kì công tô vẽ, sáng tạo ra và được bán để gây quỹ từ thiện.

        Đặc biệt, Góc thư pháp của Khoa Ngữ văn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người xem. Bên cành đào thắm là hình ảnh ông đồ đang miệt mài với tàu mực, với những nét chữ uốn lượn trên trang giấy điệp; người đến xin chữ, xem tranh tấp nập, đông vui. Dường như, Góc thư pháp đã mang đến cho người xem một không khí ấm áp, cảm giác thân quen như Tết cổ truyền đang đến rất gần với mỗi chúng ta. Ai ai ra về cũng hứng khởi với những bức thư pháp đỏ bay phấp phới trên tay với ý nguyện cầu cho một năm mới bình an, hạnh phúc.

         Có lẽ từ những điều giản dị, chân phương, gần gũi nhưng cũng không kém phần sáng tạo, thể hiện được đặc trưng của ngành nghề và bề dày truyền thống mà không gian trưng bày của Khoa Ngữ văn đã đạt Giải Nhất của Hội thi. Đây cũng là sự ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cả thầy và trò Khoa Ngữ văn trong suốt 3 tuần làm công tác chuẩn bị.

      Không gian trưng bày của khoa Ngữ văn đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của quý thầy, cô, cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường. Vinh dự hơn khi không gian trưng bày có sự hiện diện, ghé thăm của các thầy cô – nguyên là Ban chủ nhiệm Khoa, cán bộ giảng dạy, sinh viên các khóa qua các thời kì và đương nhiệm. Và đã có những cuộc gặp gỡ, những cái bắt tay thân tình, đầm ấm diễn ra ngay trong không gian trưng bày giữa thầy và trò, giữa bạn bè các thế hệ ở những phương trời sau bao năm xa cách, nay được trở về trong không khí hân hoan, tình nghĩa của mái nhà Khoa Ngữ văn thân yêu. Có lẽ đây là cái đích cuối cùng có ý nghĩa nhất mà không gian trưng bày Khoa Ngữ văn mong muốn đem đến cho mỗi bất cứ ai đã, đang và sẽ là những người con của đại gia Khoa Ngữ văn!

       Sau đây là một số hình ảnh tại gian trưng bày của Khoa Ngữ văn:

Xếp sách nghệ thuật theo mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xếp sách nghệ thuật thể hiện 50 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà trường và Khoa 

Bức tranh kỉ niệm mang tên Khoa Ngữ văn - 50 năm xây dựng và trưởng thành được các thầy cô vẽ hoa và kí tên tại gian trưng bày

Sản phẩm handmade của sinh viên khoa Ngữ văn

Các thầy cô giáo nguyên là cán bộ lãnh đạo của Khoa các thời kì tham quan gian trưng bày

GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - Nguyên Đại biểu Quốc hội, Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh thiếu niên, nhi đồng của Quốc hội, Nguyên cán bộ giảng dạy của Khoa tham quan gian trưng bày và kí tên kỉ niệm

Không gian Thư pháp của thầy trò khoa Ngữ văn

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của khoa Ngữ văn

TS Ôn Thị Mỹ Linh - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Ngữ văn nhận Giải Nhất Gian trưng bày từ Ban Giám khảo

                                                                                                                                                                       Đưa tin: Ngọc Đức (Văn 48CLC)

09:42:34 27/08/2016 - Lượt xem: 22870
Tin liên quan