(Bài viết nhân dịp các thầy, cô nguyên là CBGD những năm đầu tiên trở về chung vui

trong Lễ niệm 50 năm Ngày thành lập Trườngđón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động)

 

        Nhân dịp Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ kỉ niệm 50 năm Ngày thành lập Trường (1966 – 2016) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, thầy và trò Khoa Ngữ văn đã vinh dự được đón tiếp các thầy nguyên là cán bộ giảng dạy của Khoa những năm đầu tiên như: thầy Đoàn Hồng, thầy Lê Văn Trúc, thầy Phan Thanh Lương, thầy Nguyễn Văn Chính, GS. TS Nguyễn Minh Thuyết… Cuộc hội ngộ với các thầy tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ và sinh viên của Khoa.

       Mở đầu cuộc gặp mặt là tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên khóa 50 với bài hát Hãy bay cao, hãy bay xa do chính thầy giáo Phan Thanh Lương sáng tác. Cả căn phòng trong niềm bất ngờ và hân hoan đã cùng vỗ tay hát theo giai điệu, mà từ lâu nay vẫn in trong tiềm thức của mỗi người con dưới mái nhà chung Khoa Ngữ Văn. Đại diện cho Ban chủ nhiệm Khoa, PGS. TS Đào Thủy Nguyên đã xúc động phát biểu, bày tỏ lòng tri ân với các thầy cô của mình năm xưa, nay trở về thăm Khoa và ôn lại những kí ức của một thời. Các thầy trở về nay dù đã gối mỏi chân chồn nhưng còn rất mẫn tiệp, vẫn vui vẻ và hào hứng khi nói chuyện đời, chuyện nghề, chia sẻ những câu chuyện năm xưa gắn bó cùng đồng nghiệp và lớp lớp những thế hệ học trò trong những năm tháng gian khó mà vinh quang, cao cả.

         Niềm vui xen lẫn với những xúc động nghẹn ngào, tâm sự của những người thầy từ thuở khai sơn phá thạch đã khiến cho không khí của buổi gặp mặt như lắng đọng lại. Ngày ấy, đâu phải thầy trò chỉ say sưa bên những trang sách, những trang giáo án mà còn hăng hái hết mình vào việc dựng trường dựng lớp. Đời sống tuy có khó khăn, gian khổ nhưng tình cảm vẫn son sắt, vững bền. Những ai đã chọn nghiệp sư phạm, lúc này, khi lắng nghe những tâm sự của các thầy cô năm xưa mới cảm thấy hết ý nghĩa và sự vinh quang được mang trong mình trọng trách nặng nề của sự nghiệp trồng người. Những nụ cười mãn nguyện của người lái đò năm xưa và những cái ôm thắm tình nghĩa, những đôi tay nắm chặt trao niềm tin ở tương lai, những giọt nước mắt nghẹn ngào đầy quyến luyến không thể diễn tả hết được những tình cảm của đại gia đình Khoa Ngữ Văn.

        Ngày hôm nay không chỉ là ngày hội của các thầy cô mà đã trở thành một ngày quan trọng trong hành trình thời gian, như một cái mốc nhắc nhở con người về giá trị của đạo học và đạo làm người. Sự trở về của những người gieo hạt năm xưa chính  là một lời nhắn nhủ cho những người thầy, người cô và thế hệ sinh viên hôm nay phải không ngừng phấn đấu, kiên định và sắc son trong sự nghiệp đầy vẻ vang nhưng cũng vô cùng khó khăn này.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp gỡ:

                                                                                                                                                                   Đưa tin: Ngọc Đức, Ngọc Yến

09:42:06 27/08/2016 - Lượt xem: 16965
Tin liên quan